Nguyên nhân tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp và cách khắc phục nhanh nhất

Bên cạnh việc hiển thị đèn cho chế độ bật tắt, đèn nguồn của tivi Sony đôi khi còn nháy đèn đỏ  . Vậy nguyên nhân từ đâu mà tivi nháy đèn đỏ ? Xem ngay bài viết để biết cách khắc phục nhanh nhất nhé!

Xem nhanh

1. Nguyên nhân của hiện tượng tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp
2. Cách khắc phục tình trạng tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp
3. Một số hiện tượng đèn hấp nháy khác trên tivi Sony

Tivi Sony có hiện tượng nhấp nháy đèn 2 nhịp hoặc 8 nhịp

Tivi Sony báo lỗi đèn nhấp nháy 2, 3, 8 nhịp

Hiện tượng tivi Sony báo lỗi đèn nháy  4, 5, 13 nhịp

1Nguyên nhân của hiện tượng tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

Trong trường hợp tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp và liên tục nhấp nháy, thì có nghĩa là tivi đang báo lỗi bên trong. Có thể đó chỉ là lỗi phần mềm, lỗi kết nối cơ bản,… nhưng cũng có thể là lỗi nghiêm trọng liên quan đến hệ thống.

Nguyên nhân của hiện tượng tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

2Cách khắc phục tình trạng tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

Khi tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp, bạn cần tắt tivi, đợi khoảng 2-3 phút, sau đó đó bật lại. Nếu vẫn xảy ra tình trạng đèn nguồn màu đỏ, bạn rút phích cắm tivi ra rồi cắm và bật lại tivi.

Bạn cần đảm bảo rằng không khí xung quanh tivi thoáng mát, không đặt ở nơi bí bách, nóng và không có đường thoát hơi. Nếu khe/lỗ thông gió có bụi, hãy lau sạch.

Nếu bạn đang dùng internet tivi, smart tivi Sony, hãy cập nhật phần mềm cho tivi để đảm bảo tivi bạn đang chạy ở phiên bản phần mềm ổn định nhất.

Nếu bạn đã làm cả 3 cách trên mà tivi vẫn báo đèn màu đỏ, hãy lập tức tắt tivi và gọi đến trung tâm để được tư vấn sửa chữa theo số hotline : 1800 0067 – 0343.729.729

Cách khắc phục tình trạng

3Một số hiện tượng đèn nhấp nháy khác trên tivi Sony

Tivi Sony có hiện tượng nhấp nháy đèn 2 nhịp hoặc 8 nhịp

Khi tivi Sony nhấp nháy đèn 2 nhịp và 8 nhịp từ đèn đỏ chuyển sang đèn xanh rồi lại chuyển về đèn đỏ, lúc này có thể tivi đang gặp lỗi về nguồn, không có đèn báo nguồn và đèn nguồn nháy báo lỗi.

Các hư hỏng này biểu hiện như sau: cháy nổ cầu chì, bật máy không lên gì, hoặc bật máy 5 – 10 phút mới chạy hoặc chạy một lúc tự tắt.

Đèn nháy 2 nhịp, 8 nhịp

Tivi Sony báo lỗi đèn nhấp nháy 2, 3, 8 nhịp

Tivi Sony báo lỗi đèn nhấp nháy 2, 3, 8 nhịp thể hiện tivi đang gặp lỗi về bo mạch chính.

Một số hiện tượng hư hỏng mà người dùng có thể gặp phải trong trường hợp này đó là: Không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng; không dò được kênh, bắt ít kênh, không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất; mất các chức năng ở menu điều khiển ở màn hình; màn hình bị sai chế độ màu. Không nhận tín hiệu, cổng, AV, HDMI.

Bên cạnh đó, sau khi báo lỗi đèn nhấp nháy 2, 3, 8 nhịp, tivi cũng có thể chuyển sang trạng thái màu vàng hoặc đứng đèn đỏ, từ đèn xanh chuyển sang đèn đỏ báo lỗi 1 nháy.

Hiện tượng khó chuyển kênh

Hiện tượng tivi Sony báo lỗi đèn nháy  4, 5, 13 nhịp

Một số hiện tượng tivi thường gặp phải khi xuất hiện lỗi này đó là: Hiện tượng trắng màn hình, âm bản; màn hình rộp, gợn lóa hình trắng như bóng mây; kẻ sọc ngang, sọc dọc hay bị bóng chữ; ảnh bị sai màu và các nét chữ bị xé; mất 1/3 hay 2/3 màn hình không hiển thị được; xem 5-10 phút bị hiện tượng trôi hình, chồng 2 hình.

Hiện tượng báo lỗi 4, 5, 13 nháy này nguyên nhân chính là ở tivi đang mất kết nối giao tiếp giữa màn hình và bo mạch điều khiển vì bị lỗi đèn hình.

Tivi bị sọc màn hình

Nếu gặp những hiện tượng trên, tốt nhất bạn hãy tắt tivi, rút nguồn điện sau đó khởi động lại. 
Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời 

Trung Tâm Bảo Hành Điện Máy 

Tổng đài CSKH : 1800 0067

Hỗ trợ kĩ thuật : 0343.729.729 

Chuyên sửa chữa tivi lcd led 4k 8k . Khắc phục mọi lỗi tivi nháy đèn báo đỏ trên tivi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất . Đừng ngần ngại nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi . 

Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà , Linh kiện thay thế chính hãng . được ủy quyền bởi các nhà cung cấp điện tử tại Việt Nam .

15 bình luận
 1. blank

  cần sửa tivi sony 43w750e bị nháy đèn đỏ 2 nhịp . em đã liên hệ rồi đó ạ . kiểm tra và sửa sớm giúp em nhé

  • blank

   bạn vui lòng để ý điện thoại , trung tâm đã xắp lịch cho kĩ thuật qua kiểm tra cho bạn rồi ạ

 2. blank

  Tivi nhà em KDL-43W750E sáng nay bật lên chỗ báo đèn đỏ chóp liên tục, còn màn hình hiện chữ sony mờ rồi tối thui không lên nữa ạ . mong được tư vấn

  • blank

   trường hợp của bạn thử rút rắc nguồn của tivi và cắm lại xem sao ạ . khồn được bạn liên hệ với trung tâm sẽ kiểm tra cho bạn

 3. blank

  Tivi nhà e là tivi samsung , nó vẫn hiện đèn bật lên nhưng màn hình không lên thì liệu có phải cháy màn không ạ 😭😭😭 mong trung tâm trả lời giúp e ạ

Bình luận của bạn