Hướng dẫn cách sửa màn hình Tivi bị đốm sáng chi tiết từng bước, đơn giản nhất

Tivi nhà bạn sau một thời gian sử dụng bỗng xuất hiện những đốm sáng trắng hoặc màu, gây cảm giác khó chịu và trải nghiệm chất lượng kém. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình tivi bị đốm sáng qua bài viết dưới đây nhé!


Dấu hiệu nhận biết màn hình tivi bị kẹt sáng

Điểm ảnh là một khối màu nhỏ, gồm có 3 điểm ảnh phụ là điểm ảnh màu đỏ, màu xanh dương và màu xanh lá cây. Khi màn hình tivi có đốm sáng sẽ xuất hiện những điểm màu đậm hơn ở những vị trí khác. Chúng sẽ không thay đổi màu sắc hay độ sáng trong bất kỳ trường hợp nào.

 

blank

Vì sao điểm màu bị kẹt trên màn hình?

Nguyên nhân khiến màn hình tivi xuất hiện các đốm sáng là do bóng bán dẫn cho phép ánh sáng có thể xuyên qua các điểm phụ. Trường hợp nếu điểm ảnh bị chết do các transistor điều khiển, lúc này bạn phải thay màn hình hoặc mua tivi mới để có những trải nghiệm tốt nhất.

Trước khi thực hiện các biện pháp sửa chữa, bạn cần phải kiểm tra xem tivi có đốm sáng là do lỗi màn hình hay một nguyên nhân nào khác. Bạn có thể kết nối tivi với các thiết bị như đầu DVD, trò chơi game,… Nếu màn hình tivi có đốm sáng lỗi đúng là do màn hình.

blank

Thực hiện sửa lỗi màn hình tivi bị đốm sáng thủ công

Khôi phục về cài đặt gốc

Khi gặp tình trạng màn hình tivi có đốm sáng, bạn hãy cài đặt nó về trạng thái gốc ban đầu. Đây là cách sửa chữa nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.


Hướng dẫn tự khắc phục bằng tay để sửa chữa

Lưu ý:

  • Khi thực hiện cách thức sửa lỗi bằng tay, bạn không được dùng sức quá nhiều vì nếu không cẩn thận có thể khiến lỗi của màn hình trở nên nặng hơn và phát sinh ra nhiều vấn đề khác.
  • Cách thức này chỉ phù hợp với những người có kiến thức về công nghệ. Nếu không cẩn thận thì có thể khiến màn hình bị hư hỏng nặng hơn.

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị các vật dụng như bút bibút chìkhăn mềm. Bên cạnh đó, bạn nên cài màn hình tivi về chế độ đen để dễ thực hiện.

Cách 1: 

  • Gắp đôi khăn và đặt lên các đốm sáng trên màn hình.
  • Lấy bút bi hoặc bút chì có đầu tròn ấn nhẹ lên các đốm sáng.
  • Sau đó bạn mở tivi và quan sát các đốm sáng đã hết hay chưa.

Cách 2: 

  • Dùng ngón tay đặt lên vị trí các đốm sáng.
  • Hãy xoa và cọ xát nhẹ nhàng.
  • Cuối cùng, bạn mở tivi lên, thôi ấn khi màn hình bắt đầu chạy và quan sát nhé.
  • blank

Sau khi đã tự thực hiện các phương pháp trên nhưng tivi nhà bạn vẫn không khắc phục được các đốm sáng thì bạn nên đem chúng đến trung tâm  để có thể kiểm tra toàn diện hơn cho máy.

Liên hệ ngay với trung tâm để được hỗ trợ kịp thời và nhanh nhất 

Kiểm tra tư vấn miễn phí 

Báo Giá trước khi sửa 

Linh kiện chính hãng 

Dịch vụ sửa chữa tại nhà 

Trung Tâm Bảo Hành Điện Máy 

CSKH : 1800 0067 

Hỗ trợ kĩ thuật : 0343.729.729

 

Tags: